Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại được rất nhiều người Việt sử dụng, đặc biệt là gồm nhiều đối tượng và lứa tuổi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh ra một số lỗi, bài viết sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp trên Zalo và cách khắc phục cho bạn một trải nghiệm mượt mà nhất có thể.

1. Lỗi không thể đăng tải ảnh lên Zalo

Thỉnh thoảng khi đăng ảnh, bạn sẽ gặp phải trường hợp ảnh cứ loading mãi không tải lên được, rất mất thời gian và gây ức chế. Cách khắc phục như sau:

Trước hết, bạn hãy thử cập nhật ảnh vài lần, sau đó chờ khoảng 30 giây lại ấn cập nhật, nếu vẫn chưa được thì bạn hãy quay lại và đăng ảnh lần nữa.

Nếu thực hiện cách trên vẫn không được thì bạn phải đăng xuất tài khoản Zalo sau đó đăng nhập lại để đăng ảnh.

2. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo

Đôi khi có những thông báo, tin nhắn mới nhưng Zalo lại không thông báo khiến bạn bỏ lỡ nhiều thứ quan trọng, ví dụ như sinh nhật bạn bè. Làm theo những bước dưới đây để khắc phục.

Vào mục Cài đặt chọn Thông báo. Tại đây, bạn chọn các mục như Nhắc sinh nhật của bạn bè, có thể Phát âm báo hay Đổ chuông tùy ý.

Ngoài ra, bạn cần kích hoạt thông báo cho Zalo bằng cách vào Cài đặt điện thoại và bật Cho phép thông báo lên để. Nếu vẫn không được thì bạn phải đăng xuất tài khoản theo cách ở trường hợp 1.

3. Lỗi không hiển thị hình ảnh trên Zalo

Có thể do đường truyền mạng không ổn định, hoặc do hình ảnh đó đã bị xoá mà hình ảnh không thể hiển thị nhưng thông thường bạn sẽ rơi vào trường hợp 1.

Bạn hãy kiểm tra lại sóng Wifi hoặc dữ liệu di động có kết nổi ổn định không. Nếu vẫn không được thì hãy thử đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại.

4. Lỗi tài khoản Zalo của bạn tạm thời bị cấm sử dụng (2020)

Càng ngày thì những spam tin nhắn quảng cáo, mời mọc, dụ dỗ qua mạng… càng tràn lan cùng với sự phổ biến của Zalo. Do đó nhà phát triển cũng theo dõi nghiêm ngặt những tài khoản có dấu hiệu vi phạm chính sách sử dụng, tuy vậy vì sơ suất nên nhiều người bị khóa tài khoản mà không rõ lý do.

Cách khắc phục vấn đề:

Cách thứ nhất, tạo tài khoản mới: bạn buộc phải lập một tài khoản mới để sử dụng nếu bị khóa tài khoản Zalo cũ, tuy nhiên việc này khiến mọi dữ liệu của bạn trong tài khoản cũ bị mất.

Cách thứ hai là bạn gửi mail đến địa chỉ  hotro@zaloapp.com hoặc gọi tới số 1900.561.558 để được giúp đỡ.

5. Lỗi 2028 khi cài đặt Zalo trên PC

Thỉnh thoảng khi chuyển đổi từ ứng dụng ZAlo trên điện thoại sang Zalo trên PC để tiếp tục cuộc trò chuyện bạn sẽ gặp lỗi 2028 không thể đăng nhập được. Cách khắc phục là bạn đổi mật khẩu Zalo sau đó đăng nhập lại bằng PC cách đổi mật khẩu như sau:

Hoặc bạn có thể truy cập Zalo web để sử dụng trực tuyến không cần cái đặt mà còn giảm thiểu khả năng gặp lỗi này rất nhiều.

Mong rằng, với các lỗi thường gặp trên Zalo và các mẹo khắc phục trên sẽ giúp việc sử dụng Zalo của các bạn trở nên mượt mà hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công

ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 03.77.77.00.87
SMS: 0377770087Nhắn tin FacebookZalo: 03.77.77.00.87
Yêu cầu gọi lại!