Cặp da có mùi hôi, phải làm sao?

cach-khu-mui-hoi-cap-da

Những chiếc cặp da nam của chúng ta, nếu sau một thời gian lâu không sử dụng hoặc khi bị ngấm nước sẽ có mùi hôi khó chịu. Thường chúng ta sẽ bỏ chúng đi, nhưng như vậy rất là lãng phí. Để khắc phục tình trạng đó, FPT Quảng Ninh sẽ bày cho bạn cách để khử những mùi hôi cặp da đó cực đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà!

1. Sử dụng giấm trắng

cach-khu-mui-hoi-cap-da-don-gian
giấm là đồ vặt dễ mua mà hiệu quả

Giấm là món đồ có mặt trong căn bếp của nhiều gia đình. Nếu biết tận dụng tốt, bạn có thể sử dụng giấm để làm rất nhiều thứ, như vệ sinh các vết bẩn, khử mùi… Một trong những tác dụng khá hay ho mà giấm có thể mang lại đó là dùng để khử mùi hôi từ mùi da.

Cụ thể, bạn hãy thực hiện như sau:

Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch đó rồi lau lên bề mặt của chiếc cặp. Lau xong, bạn nhớ dùng một chiếc khăn ẩm để lau lại bề mặt của cặp, tránh trường hợp có quá nhiều axit có thể làm hỏng chiếc cặp của bạn.

Sử dụng phương pháp này sẽ có 1 vài lưu ý nhỏ:

  • Cặp bị mốc thì không nên dùng cách này
  • Không lau bên trong cặp, bởi lớp da bên trong cặp thường không được xử lý chống nước sẽ khiến nước ngấm vào da còn mốc hơn.

Còn nếu bạn muốn lau chùi, vệ sinh cả bên trong chiếc cặp thì có thể thay dung dịch giấm bằng dung dịch xà phòng.

Khi mua cặp da nam, đừng quên kính mát nam để thời trang hơn

2. Baking soda 

cach-khu-mui-hoi-cap-da
Baking soda có tác dụng trong việc khử mùi

Trong gia đình, baking soda thường được sử dụng trong nấu ăn, tẩy rửa, vệ sinh….nói chung là khá nhiều tác dụng.

Nếu bạn cũng đang sở hữu những chiếc cặp da thì đây là thứ càng phải có trong nhà. Bởi nếu chiếc cặp của bạn lâu ngày bị ngấm nước, bị hôi thì baking soda sẽ là cứu cánh tuyệt vời.

Chi tiết như nào, mình sẽ trình bày ngay dưới đây.

Chuẩn bị: 1 túi lớn đựng vừa chiếc cặp, 1 mảnh vải hoặc 1 cái tất.

Thực hiện: Cho baking soda vào mảnh vải hoặc cái tất, sau đó cho vào túi lớn cùng với chiếc cặp. Bạn để chiếc túi đó trong khoảng một ngày, chiếc túi có baking soda sẽ hút hết mùi từ chiếc cặp giúp bạn.

3. Sử dụng giấy báo

Bạn đã biết những vật liệu xốp như than củi, than hoạt tính hút mùi rất tốt, có thể sử dụng để hút mùi hôi từ da.

Nhưng nếu trong nhà không có chúng thì phải làm thế nào?

Hãy sử dụng một chất liệu tương tự, đó là những tờ giấy bỏ đi, giấy báo, giấy vệ sinh. Giấy báo bỏ đi là tốt nhất

Rất đơn giản, thôi, chỉ cần nhét đầy chiếc cặp của bạn bằng giấy vo tròn là được. 

Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị 1 cái bao lớn, cho cặp cũng như giấy vo vào rồi buộc chặt lại. Khoảng 2 ngày là mùi khó chịu sẽ biến mất thôi

4. Sử dụng bã cà phê
ba ca phe
Bạn có thể tận dụng bã cà phê trong nhiều trường hợp

Tham khảo thêm các mẫu cặp da mới nhất tại cặp da nam

Ai hay uống cafe tự rang xay rất có lợi. Không những có được những ly cafe thơm ngon, chất lượng cao mà còn có bã cà phê, có thể tận dụng trong một số trường hợp, ví dụ như làm phân bón cho cây cảnh, cho động vật nhỏ ăn…

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng chúng để khử mùi hôi và tạo mùi thơm cho chiếc cặp đã lâu ngày của bạn. Cũng tương tự như cách thực hiện với baking soda, bạn cho bã cà phê vào một chiếc túi vải nhỏ rồi để vào trong cặp. Thời gian để phương pháp này hiệu quả thường là từ 2 – 3 ngày.

Trên đây là 4 cách cực đơn giản giúp chiếc cặp của bạn hết hôi. Có thắc mắc trong phần nào, hãy comment xuống phía dưới. Chúc bạn sớm thực hiện được các điều trên!