Điều kiện cần và đủ mạng Internet tốt để chơi game!

Game hiện nay không chỉ là trò chơi giải trí thú ví, hấp dẫn mà còn là những cuộc đấu game giữa cá nhân hoặc các đội với nhau. Đòi hỏi phải có nguồn lưới lắp đặt mạng Internet cáp quang chắc chắn, không bị giật tưng tửng. Vậy điều kiện gì để làm nên điều đó?

Sụt khung hình là do máy tính có vấn đề

Để đánh giá một game nào đó, hoặc đánh giá hiệu năng của máy tính, người ta thường dựa vào tỉ lệ khung hình trên mỗi giây (fps hay f/s). Khi tỉ lệ này cao thì hình ảnh của game sẽ chuyển động mượt mà hơn, và ngược lại, nếu fps thấp thì hình ảnh chuyển động chậm hơn, có cảm giác giật giật. Để game xử lý nhanh hơn, bạn cần một chiếc card đồ hoạ mạnh hơn, cần nhiều RAM hơn hay cần một bộ vi xử lý tốt hơn. Khi ở chế độ High Performance, xung nhịp CPU cao nhất ở mức 1.97GHz (người viết đã giới hạn xung nhịp ở mức 1,97Ghz để đảm bảo chip tỏa nhiệt ít hơn), game sẽ chạy mượt hơn (fps vào khoảng 50 – 60) tùy vào khung cảnh.

Ngoài ra, bạn có thể giảm bớt thiết lập trong game xuống mức thấp hơn để đảm bảo tỉ lệ khung hình duy trì ở mức tốt nhất. Bạn tăng giảm làm sao cũng được, miễn là bạn thấy chất lượng hình ảnh đẹp và fps trên 35-40 là được rồi.

Tình trạng lag game là do mạng có vấn đề

Nếu quý khách so sánh giữa mạng cáp quang FPT trước đây so với bây giờ sẽ thấy sự khác biệt rất lớn. Luôn luôn tiên phong, dẫn dầu và cập nhật những công nghệ mới nhất tới internet tại Việt Nam.

  • Tốc độ mạng Internet FPT từ 22Mbps đến 45Mbps ( gói cước cáp quang gia đình )
  • Giá cước khá rẻ : Khoảng 10.000đ/1Mbps
  • Hoàn toàn trang bị đường truyền cáp quang FTTH ( 100% lõi cáp quang thạch anh )

Quý khách có thể tham khảo thêm về giá cước, bảng giá dịch vụ mạng FPT tại chuyên trang Cáp quang FPT (luôn cập nhật nhanh nhất khuyến mại)

Hỗ trợ data center của server Game

Về lý thuyết , Server game càng gần thì trải nghiệm càng tốt. Đó là lý do FPT đã đầu tư hạ tầng và miễn phí data center tại Việt Nam cho các công ty nước ngoài để cache trong đó bao gồm : Google, Facebook, Youtube, Garena …. các đối tác cung cấp game online (đủ nổi tiếng) thậm chí cả hệ điều hành như Ubuntu, các hệ điều hành mã nguồn mở.

Tại Việt Nam thì theo tìm hiểu hiện có duy nhất FPT đang làm điều này, với hệ thống server đạt chuẩn quốc tế Uptime Tier III do Uptime Institute (Mỹ) chứng nhận:

Data Center EPZ tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM được xem là Trung tâm Dữ liệu lớn nhất tại Miền Nam và Data Center Phạm Hùng tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội. 

Chứng chỉ quốc tế Uptime Tier III do Uptime Institute (Mỹ) chứng nhận, là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá uy tín nhất dành cho việc xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Trung tâm dữ liệu trên thế giới. Chứng nhận này đã được cấp và sử dụng cho các Data Center ở 72 quốc gia trên toàn cầu.

Việc hỗ trợ data center giúp trải nghiệm game, truy cập quốc tế các dịch vụ luôn ổn định nhất có thể, mặc dù chỉ là bản cache nhưng giúp giảm tải đến hơn 80% lưu lượng truyền tải.. Yếu tố quyết định dành cho game thủ ở đây, là quý khách có thể chơi game quốc tế với server gần như đặt tại Việt Nam và đương nhiên là tốc độ nhanh, ổn định.

Băng thông quốc tế tốt

Điều đau đầu nhất là Việt Nam thường xuyên bị đứt cáp quang biển quốc tế , điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của FPT hoặc các nhà mạng, Tuy nhiên, hạn chế tình trạng này thì FPT đầu tư vào hệ thống cáp quang biển mới, mở tuyến cáp quang quốc tế dự phòng đi qua Singapore (không nhanh bằng cáp quang biển nhưng cực kỳ ổn định)

Trên đây là những yếu tố góp phần mạng Internet cho những người chơi game không cảm thấy khó chịu, bực tức khi dùng. Đó là khuyến nghị của nhà mạng FPT dành cho quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *