Hướng dẫn lấy lại mật khẩu wifi

Cach-lay-lai-mat-khau-wifi-4

Mật khẩu wifi là một dạng mật khẩu dùng một lần và rất lâu sau đó mới cần dùng lại và thực ra rất cũng không quá cần thiết để nhớ mật khẩu wifi của mình/. Tuy nhiên khi bạn có wifi và khách đến nhà hoặc người thân muốn hỏi pass. Bạn có thể quên, trong bài viết này FPT quảng Ninh sẽ hướng dẫn bạn một số phương thức để có thể lấy lại được mật khẩu wifi. Bài viết được thực hiện khi sử dụng mạng cáp quang FPT chất lượng cao, giá thành rẻ và nhiều ưu đãi.

Cách 1 ) Lấy mật khẩu wifi từ quản trị của modem wifi FPT

Bạn đang sử dụng mạng internet FPT, một điều đơn giản là bạn có thể sử dụng thông tin trong modem wifi để trích xuất lại mật khẩu. Để làm được điều này bạn tiến hành đăng nhập vào modem wifi theo địa chỉ 192.168.1.1 rồi đăng nhập với tên là admin , mật khẩu admin.

doi-mat-khau-wifi-modem

Bước 2 : Bạn vào mục  : (1)Network >> (2) wifi >>(4) WPA KEY

Đây chính là mật khẩu của bạn ( tại mục 4 ) và bạn chỉ việc sử dụng mật khẩu này để điền vào thiết bị khi yêu cầu nhập mật khẩu.

doi-mat-khau-wifi-modem-2

Cách 2) Lấy mật khẩu wifi từ máy tính windows

Nếu bạn sử dụng mạng khác FPT, bạn vẫn có thể thực hiện theo cách 1 và đôi khi khác một chút. Tùy thuộc vào modem. Nhưng nếu bạn không thể tìm được mật khẩu như thế nào hoặc đơn giản là không truy cập được vào modem wifi. Bạn có thể lấy lại mật khẩu wifi từ máy tính sử dụng windows. Với các thiết bị sử dụng IOS,Android do chính sách bản mật nên khó khăn hơn và cách 1 sẽ phù hợp hơn. Còn windows bạn tiến hành như sau .

Bạn Start >> tím kiếm  Network and Sharing Center 

dns-singapore

Bước 2)Bạn chọn Manage Wireless Network

huong-dan-doi-dns-singapore-2

Bước 3 ) Chuột phải và Chọn Properties

doi-mat-khau-wifi-modem-4

Bước 4) Bạn chọn tiếp vào Tab Security.

Trong hộp thoại Wireless Network Properties, nhấn vào Show Characters để hiện mật khẩu.
Cach-lay-lai-mat-khau-wifi-4

Và đây chính là mật khẩu wifi của bạn.