Kỹ Thuật Multicam đã xuất hiện trên truyền hình FPT

Multicam là gì ?

Multicam là kỹ thuật dụng phim đa góc máy, hay có thể hiểu là kỹ thuật dựng Multicam giúp cho các kỹ thuật viên hậu kỳ trong cùng một thời điểm có thể vận hành, quản lý các hình ảnh được quay từ các máy quay khác nhau. Từ những hình ảnh đó dễ dàng tìm ra những góc máy có hình ảnh đẹp nhất trong cảnh đó. Biên tập lại và kết xuất thành một sản phẩm giải trí đầy chất lượng, hình ảnh đẹp, nội dung phong phú đa dạng cho sản phẩm của mình.

Kỹ thuật Multicam được hình thành xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội, khi khán giả ngày càng hướng tới những sản phẩm mang nội dung phong phú với chất lượng cao. Nếu ai đã từng đi xem một Chương trình Game Show, hay một Chương trình ca nhạc được ghi hình, các bạn sẽ thấy có rất nhiều máy quay được bố trí ở các góc khác nhau, những máy quay đó sẽ ghi lại hình ảnh theo từng góc máy cụ thể, sau đó người ta sẽ mang về xử lý hậu kỳ. Khi sản phẩm cuối cùng được trình chiếu, các bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh trong Chương trình đó hết sức đa dạng, có lúc thì hình ảnh được quay cận cảnh, lúc thì được quay toàn cảnh, lúc thì quay từ trên xuống hoặc từ dưới lên. Tạo cho người xem một cảm giác sôi động, cũng như lột tả được hết cảm xúc của nhân vật hoặc quy mô của Chương trình.

Tính năng Multicam trên truyền hình FPT 

Bắt kịp với cuộc sống số của nhu cầu khán giả, truyền hình FPT đã cập nhật trên ứng dụng “SỰ KIỆN” của truyền hình FPT. Bạn muốn sử dụng tính năng Multicam trên truyền hình thì làm theo các bước sau:

  1. Ấn phím HOME (hình ngôi nhà) trên điều khiển truyền hình FPT, chọn mục “Sự Kiện”.
  2. Chọn chương trình có tính năng Multicam (nhận diện bằng icon hình cửa sổ phía góc trái của poster trên màn hình), nhấn OK.
  3. Nhấn phím điều hướng (lên, xuống, trái, phải) hoặc nhấn phím từ 1 đến 5 để chọn góc quay mà bạn muốn xem.
  4. Trong giao diện toàn màn hình, người dùng bấm phím info (phím có icon chữ “i” ) để hiện giao diện multi-view. Tại đây, có 5 màn hình bao gồm 1 màn hình chính (lớn, phía trên) và 4 màn hình phụ (nhỏ. hàng dưới); dùng phím điều hướng để điều chỉnh góc xem.

Nhanh tay đăng ký truyền hình FPT để trải nghiệm tính năng Multicam trên Tivi nhà bạn.


logo-headerLiên hệ đăng ký lắp đặt và tư vấn miễn phí : Phòng kinh doanh FPT telecom chi nhánh Quảng Ninh

Hotline : 0961.166.432

FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *