Map Maker sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 3 năm 2017

Google-Map-Maker

Mới đây, một email từ Google gửi tới những người dùng Mapmaker  về thông báo việc ngưng hoạt động của công cụ này và sẽ chuyển sang nền tảng khác. Đây là một tín hiệu mới của Google về sự thây đổi phương thức hoạt động đóng góp địa điểm của Google. Và đây là nguyên văn nội dung thư Google gửi tới ban biên tập FPT Quảng Ninh.

Google-Map-Maker

Kính gửi người vẽ bản đồ!

Như đã thông báo vào tháng 11 năm 2016, Google Map Maker sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 3 và nhiều tính năng của nó sẽ tích hợp trực tiếp vào Google Maps. Bạn sẽ vẫn có thể thực hiện chỉnh sửa cho đến lúc đó, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào xem xét các chỉnh sửa đang chờ xử lý để đảm bảo đóng góp được xuất bản lên Google Maps trước ngày 31 tháng 3.

Kể từ năm 2008, cộng đồng Google Map Maker đã chỉnh sửa và kiểm duyệt hàng triệu đối tượng địa lý để cải thiện trải nghiệm Google Maps cho người dùng trên khắp thế giới. Từ đó đến nay, nhóm Google Maps đã mang các khả năng của Map Maker, chẳng hạn như thêm và chỉnh sửa các địa điểm, đến các sản phẩm trên máy tính để bàn và thiết bị di động để người dùng dễ dàng giữ cho cộng đồng của họ luôn được cập nhật trong khi họ đang ở nhà hoặc đang di chuyển. Những thay đổi này đã cho phép nhiều người dùng hơn có thể cập nhật địa điểm mà họ quan tâm, xem trạng thái các chỉnh sửa và kiểm duyệt chỉnh sửa của những người dùng khác.

Thay đổi này sẽ cho phép chúng tôi tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa và kiểm duyệt tốt nhất trong Google Maps trên cả máy tính để bàn và trên thiết bị di động. Chúng tôi sẽ liên tục triển khai các tính năng mới.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng xem bài đăng của chúng tôi trên Diễn đàn trợ giúp Map Maker.

Cảm ơn bạn,

Nhóm Google Map Maker