Màu sắc của kính râm có ý nghĩa gì?

Kính râm là một món phụ kiện thời trang rất phổ biến đối với mọi người. Nhưng bạn có tự hỏi: tại sao kính râm lại có quá nhiều màu sắc như vậy, và những màu sắc khác nhau thì có tác dụng gì khác nhau không?

Thực ra, mỗi màu sắc của kính được sử dụng cho những mục đích khác nhau. FPT Quảng Ninh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề đó.

Màu sắc của mắt kính có ý nghĩa gì?

Mắt kính hồng:

kinh ram hong
Kính hồng thích hợp với ngoài trời nắng và những môn thể thao dưới nước

Thích hợp cho các môn thể thao dưới nước như bơi lội, bóng nước… hoặc các hoạt động ngoài trời nơi có ít bóng râm. Bởi mắt kính màu hồng có độ tương phản cao, giúp bạn nhìn rõ những hình ảnh trên nền màu xanh. 

Mắt kính xanh:

kinh ram xanh
Kính xanh giúp chống chói tốt

Mắt kính xanh giúp lọc các tia sáng màu xanh. Điều này có tác dụng lớn trong việc chống chói. Mắt kính xanh tương phản màu sắc giống với vật thể bên ngoài, vì thế hình ảnh sẽ không bị sai lệch màu quá nhiều.

Mắt kính xám:

kinh ram xam
Kính xám và xanh là 2 màu phổ biến nhất của kính râm

Cũng giống như mắt kính xanh, hình ảnh tái tạo từ tròng kính màu xám có độ chân thật cao. Vì thế, xanh và xám là 2 màu thường xuyên được sử dụng để làm kính râm.

Tham khảo thêm các mẫu kính mát hot nhất tại kính mát nam

Mắt kính màu vàng, nâu:

kinh ram vng
Kính vàng giúp chống chói tốt nhưng có thể sai lệch màu

Đây là những màu chống chói rất tốt vì chặn các tia sáng xanh. Tuy nhiên, màu sắc tái tạo lại không giống màu gốc. Vì thế nên hạn chế sử dụng chúng khi tham gia giao thông vì có thể nhìn sai màu của đèn báo giao thông.

Màu nâu cũng là một trong những màu được yêu thích nhất của những chiếc cặp da nam. Nếu bạn cũng yêu thích màu này thì hãy xem qua danh sách những chiếc cặp tốt nhất hiện nay nhé.

Vậy là, các màu sắc khác nhau trên kính râm đều có những tác dụng khác nhau. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng để bạn có thể chọn cho mình chiếc kính râm phù hợp.

Đừng quên ghé qua shop kính mát nam Manluxury.vn để tham khảo những chiếc kính mát tốt nhất 2019 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *