Share theme Sahifa bản quyền

FPT quảng Ninh trước đây có sử dụng sahifa làm theme cho website, tuy nhiên do cái cấu trúc của nó nên không dùng nữa mà chuyển sang dùng giao diện khác hướng khách hàng lắp mạng FPT nhiều hơn. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ theme sahifa bản quyền dành cho bạn đọc .

chia se theme sahifa

Một số tính năng của theme shahifa

Đây có thể nói là một theme cực kỳ thành công, được sử dụng cho rất là nhiều website tại Việt Nam mình cũng như trên thế giới. Nhiều đến nỗi có một thời gian mà ai cũng dùng nó, nhưng chính vì khả năng tùy biến cũng bá đạo và đơn giản ( với việc kéo thả mà thôi ) .

Theme sahifa được xây dựng và phát triển chủ yếu dành cho trang web tin tức, sản phẩm sau đó được phát triển thành nhiều loại hình khác nhau phổ biến vẫn là sử dụng cho giới thiệu ( sản phẩm, chương trình ) vì nhìn nó hoành tráng quá mà, cùng với đó giao diện shahifa cũng rất sạch, theo khuôn mẫu, dễ sử dụng, load nhanh, dễ chỉnh sửa được chia thành các mục rõ rành cũng hư hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như Blog, tin tức, tạp chí….

Việc tùy biến màu dành cho sahifa cũng khá mạnh mẽ. Có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn nhưng đúng là màu mặc định luôn đẹp nhất , được tối ưu và căn chỉnh mạnh mẽ khiến cho theme có phong thái hài hòa, hợp mắt người dùng. Đặc biệt với giao diện modul đó khiến cho người dùng website cảm thấy website chuyên nghiệp hơn.

Việc sử dụng Page làm trang chủ, chỉ việc kéo thả modul về các vị trí phù hợp thì việc xây dựng website đã khá dễ dàng, không những thế có nhiều tài liệu hướng dẫn khá chi tiết về theme sahifa này được xây dựng và phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng.

Dễ dàng xây dựng được shop bán hàng : Mặc dù được xây dựng với mục đích tối thượng là dành cho việc làm website về tin tức, tuy nhiên trong những phiên bản sahifa đang củng cố và hình thành được một loại giao diện mới, đó chính là shop bán hàng. mặc dù giao diện này không thực sự mạnh mẽ để xâu dựng website bán hàng nhưng nếu sử dụng làm theme bán hàng cho website bán hàng thì cũng không hề tệ một chút nào.

Menu của sahifa là một điểm mạnh : được tích hợp rất nhiều tính năng, hầu hết trên thị trường có những tính năng nào hay hay dành cho website thì sahifa cũng đã sử dụng và áp dụng vào theme , bạn gần như không cần tốn quá nhiều công fu để có thể xây dụng cho mình một menu sản phẩm đẹp và hài hòa,

Tích hợp gần 50 plugin khá chất lượng : việc tích hợp nhiều plugin và nhiều thành phần khiến cho theme khá nặng, nhưng điều đó không hẳn làm ngại đi nỗi đam mê sự đơn giản trong việc kéo thả cho website, với việc tích hợp rất là nhiều những plugin dành cho theme thì việc xây dựng cho một website đẹp là điều hoàn toàn đơn giản và trong tầm tay khi bạn sử dụng theme sahifa.

Là một theme được đánh giá cực cao trên chợ theme, thì đây có thể nói là sản phẩm rất thành công, có rất nhiều người sử dụng. Và mình cũng không ngoại lệ

II ) Hướng dẫn sử dụng theme shahifa

Theme shahifa có trang hướng dẫn sử dụng riêng , được đóng gói luôn vào trong file tải về, tuy nhiên nó lại hướng dẫn bằng tiếng anh ( đương nhiên ) nên mình sẽ dựa vào đó, lược dịch và có một số hướng dẫn cũng như kinh nghiệm nhỏ nhỏ để bạn đọc có thể tải về, hình dung và cài đặt được theme này một cách ngon lành nhất có thể.


DOWNLOAD THEME SHAHIFA BẢN QUYỀN

Cách 1 : Download từ trang chủ – Cái này thì mất tiền, nhưng bản quyền hịn luôn, khỏi phải lo nghĩ các vấn đề, bạn nào xác định làm chuyên nghiệp thì mua hẳn hoi về mà làm ăn cho cẩn thận.

Các 2 : Download từ file tôi share – cái này thì bạn yên tâm là hàng hịn, nhưng không có cập nhật đâu nhé, chỉ nên sử dụng cho phát thử nghiệm xem có hợp duyên hợp số không thôi, chứ không update được đâu. Lúc nào rảnh thì tui up bản mới nên, còn không thì ráng mà chịu vầy

Chú ý : Nhớ dùng mạng cáp quang FPT Download cho nhanh nhá.


Upload ( tải theme nên wordpress )

Khi bạn đã dowload xong về, giải nén nó ra, trong đó có cả đống những file những toàn file cần thiết thôi, vì thế hãy giải nén ra một thư mực trên máy tính của bạn,

  • Chú ý đến file shahifa.zip, và giải nén nó ra
  • Sử dụng FTP để upload vào thực mục (/wp-content/themes/) trong wp của bạn đang sử dụng.Hoặc bạn có thể sử dụng Dashboard > Appearance > Themes để upload nó lên ( nếu host ngon ) không thì cứ upload qua FTP là chắc cú nhất.
  • Tiếp sau vào Dashboard > Appearance > Themes để click chọn Activate on Sahifa theme

Cài đặt dữ liệu mẫu cho theme sahifa

Như đã nói, theme này quá đa dạng, và việc cài đầy đủ y như mẫu là khá mất thời gian, vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số phương thức nhanh gọn để cài đặt theme này một cách nhanh chóng nhất. tức là bạn Nhập Dữ Liệu từ DỮ LIỆU MẪU. Việc này bạn sẽ cần nhập khoản chục bài viết từ sahifa theme về, và nội dung mẫu thì bằng tiếng anh, bạn chỉ cần nhập dữ liệu vào sau đó chỉnh sửa lại ngon ngon là được.

  • Bạn vào Dashboard > Sahifa > Import Demo Data
  • Xong là chọn cái câu mà nó nói là “Import Demo Data”  .
import-data
import-data

Sau đó bạn chọn đến

  • Vào Dashboard > Tools > Import > WordPress
  • Cài đặt Plugin mà wordpress khuyến nghị đó nhé
  • Sau đó upload file XML ( ở file giải nén của file DOwnload phía trước đấy )

Tính viết hết cơ, nhưng mà dài quá xá dài, nói chung đến đây bạn đã có thể mày mò vọc đủ kiểu để có theme ngon lành rồi, còn muốn biết các chức năng khác thì đọc thêm trong phần hướng dẫn của nó ( documentation) thì sẽ ra hầu hết.