Thủ thuật tăng tốc wifi ngay tại nhà cực đơn giản (Phần 2)

Tiếp nối Phần 1 trước, phần 2 này FPT Quảng Ninh tiếp tục mang đến cho bạn những thủ thuật giúp tăng tốc mạng wifi tại nhà đơn giản nhất. Bạn có thể áp dụng ngay những phương pháp, thủ thuật này để có một trải nghiệm kết nối mạng ổn định với tốc độ cao. Chúng ta cùng tiếp tục nhé

Xem thêm: Tham khảo về dịch vụ cáp quang FPT được đánh giá cao hiện nay

4. Thay đổi băng tần wifi

tăng tốc wifi
Hướng dẫn thay đổi băng tần wifi

Nếu bạn chưa biết thì sóng wifi được chia làm 2 băng tần là 2.4ghz và 5.0ghz. Ngoài sóng wifi ra thì một số loại sóng điện từ khác, ví dụ như bluetooth hoặc sóng di động, lò vi sóng,….cũng hoạt động ở băng tần 2.4ghz.

Nếu như đã đọc phần 1 của bài viết, bạn sẽ biết rằng sóng wifi có thể bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ cùng tần số, vậy nên những thiết bị sử dụng sóng 2.4ghz sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc thu phát tín hiệu wifi.

Trước đây, một số thiết bị thu sóng wifi phổ biến như điện thoại, laptop, máy tính bảng chỉ bắt được sóng wifi 2.4ghz. Điều này khiến chúng có thể bị nhiễu sóng bởi các thiết bị khác, kéo theo tốc độ truy cập internet bị suy giảm. Nhưng hiện nay, các mẫu điện thoại, máy tính mới đều được trang bị thêm ăng-ten bắt sóng 5.0ghz. Vì thế, nếu thiết bị của bạn có thể bắt được sóng 5.0ghz thì bạn hãy chuyển đổi băng tần router của bạn lên 5ghz, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm chưa từng có trước đây.

5. Nâng cấp Router

tang toc wifi
Bạn nên nâng cấp lên các mẫu router mới để có thể sử dụng nhiều công nghệ mới

Khi tiến hành lắp đặt internet cáp quang cho khách hàng của FPT, mình nhận thấy 1 điều là những cục router của họ đều khá cũ, không thể sử dụng những công nghệ mới gần đây như 802.11n hay ac, 5GHz…

Đây là một điều rất thiệt thòi đối với ai đang sử dụng những cục router cũ kỹ như vậy. Bởi gần đây có rất nhiều công nghệ được tích hợp vào cục router mới, như công nghệ tăng bảo mật, công nghệ tăng tốc đường truyền, công nghệ phủ sóng wifi rộng hơn… Vì thế, nếu nhà bạn cũng đang có một chiếc router cũ thì hãy thay bằng 1 chiếc mới, đảm bảo trải nghiệm sử dụng của bạn sẽ đã hơn rất nhiều.

6. Sử dụng phần mềm vẽ biểu đồ phủ sóng wifi

tang-toc-do-wifi
Hình ảnh của phần mềm vẽ biểu đồ phủ sóng wifi

Hiện nay, trên mạng có khá nhiều phần mềm giúp bạn vẽ lên 1 biểu đồ phủ sóng wifi ngay trong căn nhà của mình. Những phần mềm này sẽ giúp bạn hình dung được mức độ phủ sóng wifi trong toàn căn nhà cũng như mức độ ảnh hưởng của các mạng wifi. Từ những thông tin này, bạn có thể có cách lắp đặt, điều chỉnh vị trí router phù hợp hơn để có hiệu quả sử dụng cao nhất.

Tham khảo: dịch vụ truyền hình FPT

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

tang-toc-do-wifi

Nếu bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật, phương pháp trên mà vẫn chưa tăng tốc wifi thì hãy thử liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ xem sao.

Tùy vào nhà cung cấp khác nhau sẽ có cách hỗ trợ khác nhau. Lấy ví dụ như nhà cung cấp FPT Telecom chẳng hạn. Khi có yêu cầu hỗ trợ như thế, chúng tôi sẽ có kĩ thuật viên đến tận nhà bạn và tiến hành kiểm tra, đo đạc tình trạng wifi hiện tại.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tìm ra lý do mà mạng wifi nhà bạn bị chậm. Từ đó sẽ đưa ra giải pháp khắc phục, có thể là nâng cấp, thay thế phần cứng hoặc nâng cấp, cập nhật phần mềm. Nói chung, bạn chỉ cần gọi lên tổng đài hỗ trợ và chúng tôi sẽ lo phần còn lại

Chúc các bạn thành công với những thủ thuật trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *