Tổ chức “đấu trường” game, FPT Telecom thu hút trải nghiệm tại Techday 2023

Lần đầu tiên một “đấu trường” PUBG Mobile F-League được tổ chức do FPT Telecom

triển khai hạ tầng với sự quy tụ của hàng trăm game thủ và hàng nghìn người theo dõi tại sự kiện công nghệ Techday.

Techday – sự kiện công nghệ lớn trong năm là nơi hội tụ các xu hướng kinh doanh và công nghệ mới với những trao đổi về kinh nghiệm, giải pháp giữa các doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ, cộng đồng.

Trong khuôn khổ Techday 2023 diễn ra từ ngày (24/10 – 25/10), FPT Telecom mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người chơi game chuyên nghiệp với đấu trường quy mô lớn, đồng thời định nghĩa lối sống mới trong ngôi nhà Việt với hệ sinh thái công nghệ số thông minh.

Không gian triển lãm FPT Telecom tại Techday 2023 (Ảnh: FPT Telecom).

Lần đầu tiên tại sự kiện công nghệ tầm cỡ, FPT Telecom mang tới một đấu trường game PUBG mobile (PUBG Mobile F-League), quy tụ hàng trăm game thủ và hàng nghìn người theo dõi.

Từ trái qua: gamer Franky và streamer Đạt – Đội Thợ săn tại trận đấu game PUBG Mobile F-League (Ảnh: FPT Telecom).

Sự kiện này còn quy tụ dàn tên tuổi hot nhất làng game PUBG như: Đạt Villa, Levis, Franky và ABCT36. Các gamer tham gia tại sự kiện đều tỏ ra hào hứng, thỏa mãn với những trận đấu đầy kịch tính, chất lượng đường truyền ổn định.

Tổng giám đốc tập đoàn FPT – ông Nguyễn Văn Khoa cũng tham gia đấu trường với tư cách là người chơi, trực tiếp thi đấu với dàn game thủ.

Tổng giám đốc tập đoàn FPT, ông Nguyễn Văn Khoa (giữa) tham gia PUBG Mobile F-League với tư cách người chơi đội Bảo vệ (Ảnh: FPT Telecom).

Hơn 100 game thủ tham gia trận đấu cùng số lượng lớn người truy cập internet theo dõi trực tiếp tại sự kiện. Thế nhưng, các cuộc so tài vẫn diễn ra nghẹt thở bằng những màn combat (cuộc chiến) mượt mà. Không có bất kỳ sự gián đoạn nào nhờ hạ tầng đường truyền internet đảm bảo tốc độ cao, đem tới nhiều cảm xúc vỡ òa của cả người chơi và theo dõi. Điều này cho thấy chiến lược bứt phá của FPT Telecom để trở thành nhà cung cấp hạ tầng mạng cho gaming hàng đầu tại Việt Nam.

Tham gia giải đấu với tư cách người chơi, streamer game ABCT36 chia sẻ: “Đây là sự kiện lớn được tổ chức bởi nhà mạng uy tín FPT Telecom, cũng là đánh dấu của nhà mạng nổi tiếng này khi tập trung vào đường truyền mạng dành cho game thủ. Mình nghĩ đây không chỉ là tin vui cho riêng mình, mà còn là tất cả game thủ đang chơi các tựa game trên di động, máy tính tại Việt Nam. Mình hy vọng hạ tầng mạng của FPT và cả của Việt Nam sẽ nâng cao hơn trong thời gian tới”.

Với nền tảng là kết nối internet không giới hạn theo chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất, các cuộc so tài đều diễn ra xuyên suốt, mượt mà. Không chỉ vậy, với sự nâng cấp về hạ tầng, ứng dụng các công nghệ hàng đầu như trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) đã tối ưu tốc độ đường truyền tới các server game. Nhờ đó, đem đến những trải nghiệm thăng hoa cho cả khách mời lẫn người chơi tới tham gia.

Hot tiktoker Hải Triều và HuyNL (lần lượt từ phải sang trái) hào hứng trải nghiệm chơi game trên đường truyền internet FPT (Ảnh: FPT Telecom).

Có mặt tại khu vực FPT Telecom, Tiktoker của Schannel – Hải Triều cũng tham gia trải nghiệm đấu game Liên quân. Anh hào hứng chia sẻ: “Mình rất mê chơi game, tuy nhiên tình trạng mạng không ổn định, giật lag mỗi lần chơi khiến mình khá bực bội. Ngày hôm nay tới Tech Day để trải nghiệm đường truyền internet dành cho game thủ của FPT Telecom, mình rất thích vì được chơi game nhanh, mượt, không gián đoạn. Mình và bạn bè của mình đã có khoảng thời gian rất vui, thoải mái”.

Booth FPT Telecom thu hút sự quan tâm từ các sinh viên, khách hàng doanh nghiệp tới tham gia (Ảnh: FPT Telecom).

ại sự kiện Tech Day 2023, FPT Telecom còn gây ấn tượng bằng hình ảnh thương hiệu mới trẻ trung, hiện đại với hệ sinh thái công nghệ cho gia đình, từ internet, truyền hình cho tới smart home, camera an ninh.

Không gian triển lãm độc đáo, mô phỏng phong cách sống nhiều màu sắc từ “Trong nhà – Ngoài phố”, FPT Telecom tái định nghĩa về lối sống mới mang đến cuộc sống hạnh phúc hơn trong ngôi nhà Việt với 4 tiêu chí: “Kết nối hơn – an tâm hơn – tiện nghi hơn – nhiều niềm vui hơn”.